Những lưu ý trong việc thiết kế, sử dụng cửa cổng lùa sắt

Những lưu ý trong việc thiết kế, sử dụng cửa cổng lùa sắt

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại cửa cổng lùa. Tuy nhiên, cửa cổng lùa làm bằng sắt được đánh giá cao hơn cả nhờ tính thẩm mỹ, độ an toàn, chắc chắn. Trong bài viết này, Nam Thiên Long sẽ chia sẻ một số lưu ý trong việc thiết kế và sử dụng cửa cổng lùa sắt mà người tiêu dùng cần biết.

Chú ý đến độ hở của cổng sắt

Khi thiết kế, đơn vị thiết kế và người sử dụng cần chú ý đến độ hở của cửa cổng lùa sắt. Nếu hở quá ít thì sẽ khiến cửa trở nên nặng nề, tù túng. Tốn nhiều nguyên liệu, đẩy cao giá sản phẩm. Ngược lại, nếu độ hở quá lớn thì sẽ không đảm bảo an toàn và làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tham khảo thêm  "Điểm danh" các tiêu chí lựa chọn cửa cổng xếp inox

Ngoài ra, các thanh sắt trên cửa cổng lùa cũng được cân đối kỹ lưỡng. Tùy theo mức độ to nhỏ và thiết kế của cửa để chọn kích thước phù hợp. Thỏa mãn cả 3 yếu tố: bền – đẹp – tiết kiệm.

Hoa văn trên cửa cổng lùa phải phù hợp với kiến trúc

Dù người dùng chọn mẫu có sẵn hoặc đặt thiết kế cửa cổng xếp thì cũng nên xem xét kỹ phần hoa văn. Không nên chọn những mẫu cửa có hoa văn quá nặng nề, ảm đạm, bí bách. Thay vào đó, nên chọn những mẫu có phần thanh thoát, nhẹ nhàng. Bởi nó không chỉ gây ấn tượng tốt với người nhìn mà còn tôn lên vẻ đẹp của các kiến trúc lân cận.

Đặc biệt, nên căn cứ vào thiết kế của tòa nhà và các hoa văn trang trí xung quanh để thiết kế hoa văn cho phù hợp, hài hòa.

Tham khảo thêm  Những điều cần biết khi mua cửa cổng xếp công ty tại Bình Dương

Không nên chọn cửa có quá nhiều màu

39 2 - Những lưu ý trong việc thiết kế, sử dụng cửa cổng lùa sắt
Nên chọn cửa cổng lùa sắt có tông màu trung tính

Thị trường cửa cổng xếp đang ngày càng trở nên đa dạng. Kiểu dáng, màu sắc đều ngày càng nhiều lên. Ngoài cửa cổng đơn sắc, đã xuất hiện những mẫu cửa công lùa với 2 – 3 màu được thiết kế một cách sinh động. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cửa cổng sắt quá nhiều màu. Cũng không nên sơn thêm nhiều màu lên cửa vì sẽ tạo cảm giác rối mắt. Tốt nhất hãy chọn 1 – 2 tông màu trung tính. Hài hòa với màu sắc tổng thể của tòa nhà.

Thận trọng với hệ thống điện

Cửa cổng lùa sắt cũng có loại được thiết kế tự động. Loại cửa này tiện dụng hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng cần thận trọng với hệ thống điện của cửa. Sắt là vật dẫn diện nên nếu hệ thống điện của cửa bị hở thì sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, không nên treo các loại dây diện như đèn nháy, đèn phát quang lên cửa cổng sắt. Bởi việc treo quá nhiều dây diện sẽ làm tăng nguy cơ chập cháy.

Tham khảo thêm  Các dịch vụ sửa chữa cửa cổng xếp tại Nam Thiên Long

So sánh những chất liệu làm cửa cổng xếp phổ biến

Cửa cổng lùa sắt không phù hợp với vùng biển hay nơi có khí hậu ẩm ướt

Cổng sắt dù đẹp đến mấy cũng không phù hợp với vùng biển. Bởi khí hậu miền biển có thể khiến cổng sắt nhanh chóng xuống cấp, hoen gỉ, thiếu thẩm mỹ. Ngoài ra, cũng không nên dùng cổng sắt ở những nơi thường xuyên ẩm ướt. Bởi việc tiếp xúc với nước thường xuyên sẽ tăng tốc độ oxy hóa, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Ngoài tất cả các lưu ý trên, người tiêu dùng nên lưu ý chỉ mua, đặt làm cửa cổng lùa sắt tại những đơn vị uy tín. Các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như Nam Thiên Long luôn cam kết dùng nguyên liệu tốt và có chế độ bảo hành rõ ràng cho khách hàng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng: 925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0969 785 345 – 0966 931 467

Thư: phamlongyknb@gmail.com

Web:  www.dichvucuacuonbinhduong.com

www.cuacongxepbinhduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Ngay !

0969 785 345