So sánh những chất liệu làm cửa cổng xếp phổ biến

So sánh những chất liệu làm cửa cổng xếp phổ biến

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng để làm nên những mẫu cửa cổng xếp đẹp, chất lượng. Do đó, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, so sánh các nguyên liệu làm cửa cổng xếp chính như sắt, inox, hợp kim nhôm….

Lắp đặt cửa cổng nhôm đúc tại thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương

Hiện có nhiều nguyên liệu để làm cửa cổng. Tuy nhiên, nguyên liệu chính để làm cổng xếp vẫn là sắt, inox và hợp kim nhôm. Mỗi loại nguyên liệu này lại có những ưu – nhược điểm khác nhau. Qua đó, khiến các mẫu cửa cổng có những đặc tính riêng như:

Cửa cổng xếp bằng sắt

Trên thị trường có nhiều mẫu cửa cổng sắt với kiểu dáng đẹp, chắc chắn. Giá thành của những mẫu cửa này cũng khá tốt vì giá sắt nguyên liệu rẻ, ổn định. Sắt lại cứng, nặng nên cổng xếp sắt luôn rất chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì nặng nên việc đóng – mở cửa sẽ vất vả hơn.

Tham khảo thêm  Sửa chữa cửa cổng sắt nhanh chóng tại Bình Dương

Sắt lại là kim loại dễ bị oxy hóa nên thường cần phủ 1 lớn sơn tĩnh điện. Nếu không bảo vệ tốt, lớp sơn tĩnh điện bị bong tróc thì chỗ sơn chóc sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Về lâu dài còn ảnh hưởng lớn đến khả năng bảo vệ và tuổi thọ của cửa. Chỗ cửa bị han gỉ cũng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, nhất là với trẻ nhỏ.

Lắp đặt cửa cổng xếp đẹp tại KCN Rạch Bắp

Cửa cổng xếp bằng inox

12 4 - So sánh những chất liệu làm cửa cổng xếp phổ biến
Rất nhiều công ty chọn làm cửa cổng xếp từ inox

Tuy là chất liệu mới nhưng inox hay còn gọi là thép không rỉ đã nhanh chóng được nhiều nhà sản xuất và người tiêu dùng ưu ái. Nguyên liệu này có ưu điểm là cứng, sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó mà cổng inox có nhiều ưu điểm như:

Tham khảo thêm  Nam Thiên Long – Nhà cung cấp cổng sắt xếp trượt số 1 Bình Dương

– Do độ cứng tốt nên các thanh inox thường được làm mỏng. Đảm bảo cửa chắc chắn nhưng vẫn đóng mở nhẹ nhàng.

– Inox dễ tạo hình nên các nhà sản xuất có thể sản xuất cửa cổng xếp đẹp, đúng theo yêu cầu của khách hàng.

– Inox có ít bị ăn mòn, bền đẹp với thời gian. Cả inox 201 và inox 304 đều gần như không chịu tác động của mưa nắng. Do đó, cổng xếp inox cũng có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt.

– Cửa cổng là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Do đó, chất liệu đẹp, dễ vệ sinh như inox càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nhìn chung, inox có nhiều ưu điểm trong việc sản xuất cửa cổng xếp hơn sắt. Tuy nhiên, cổng xếp inox cũng có chi phí cao hơn. 

Lắp đặt cửa xếp hợp kim nhôm tại Thuận An – Bình Dương

Tham khảo thêm  Các dịch vụ sửa chữa cửa cổng xếp tại Nam Thiên Long

Cửa cổng xếp bằng hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm cũng là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất cổng xếp. Nguyên liệu này có ưu điểm là sáng màu, ít bị oxy hóa và đủ cứng để sản xuất cửa xếp (nhôm nguyên chất khá dẻo). Tuy nhiên, hợp kim nhôm thường không cứng như inox. Đồng thời, chi phí để sản xuất cửa cổng từ hợp kim nhôm sẽ cao hơn so với cửa sắt.

Trên đây là thông tin về 3 nguyên liệu thường dùng để sản xuất cửa cửa cổng xếp. Mỗi nguyên liệu lại có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào thì người tiêu dùng cũng nên tìm đến những nhà sản xuất cửa cổng uy tín như Nam Thiên Long.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng: 925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0969 785 345 – 0966 931 467

Thư: phamlongyknb@gmail.com

Web:  www.dichvucuacuonbinhduong.com

www.cuacongxepbinhduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Ngay !

0969 785 345